Bài thuốc dân gian dâu tằm chữa mất ngủ có hiệu quả không?

Dâu tằm chữa mất ngủ nhờ chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, tanin, adenin, caroten, trigonellin, canxi malat, pentosan, canxi cacbonat, colin,… Các hoạt chất này mang đến tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị mất ngủ kinh niên. Các axit amin trong lá dâu tằm mang đến tác dụng tốt trong việc xóa bỏ mệt mỏi, căng thẳng, giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc. 

Nước lá dâu tằm chữa mất ngủTrái dâu tằm: Món ăn ngon, vị thuốc quý! | Báo Dân trí

Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ từ dâu tằm đơn giản nhất chính là đun nước dâu tằm tươi. Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị lá dâu tằm tươi, đun cùng nước trong vòng từ 20-25 phút để các dưỡng chất tiết ra nước. Để nước nguội bớt sau đó uống thay nước hằng ngày. Sử dụng kiên trì từ 1-2 tuần để có hiệu quả rõ rệt. 

Uống trà lá dâu tằm chữa bệnh mất ngủ

Nếu không có lá dâu tằm tươi bạn có thể sử dụng lá dâu tằm phơi hoặc sấy khô. Đối với cách này có thể dùng lá dâu tằm tươi phơi khô, sao vàng cho thơm hoặc mua lá dâu tằm khô đóng gói. Lá dâu tằm khô sau khi được sao vàng cho vào hũ đất đậy kín nắm hạ thổ trong vòng 15 ngày. Sau đó sắc thành nước uống hàng ngày. Sử dụng kiên trì khoảng 50-100ml nước lá dâu tằm khô trong vòng 1 tuần để thấy được kết quả rõ rệt. 

Chữa mất ngủ bằng lá dâu tằm, lá sen tươi và lá đậu vánTOP 5 Cách Sử Dụng Lá Dâu Tằm Chữa Mất Ngủ Hiệu Quả Nhất 2022

Ngoài sử dụng lá dâu tằm chữa mất ngủ, bạn có thể kết hợp với các loại lá khác như lá sen, lá đậu ván để tăng hiệu quả. Lá sen có tác dụng tốt trong việc an thần, thanh lọc cơ thể giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Bài thuốc chữa mất ngủ từ các loại lá này như sau: 

  • Lá sen, lá đậu ván, lá dâu tằm tươi rửa sạch để ráo nước. Cho các loại lá vào máy xay sinh tố, thêm nước vào và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. 
  • Cho ra cốc cho thêm một chút muối hoặc đường phèn cho dễ uống 
  • Các loại lá này mang đến tác dụng tốt trong việc điều trị mất ngủ, khó ngủ, giấc ngủ không sâu. 

Xông hơi lá dâu tằm chữa bệnh mất ngủTOP 5 Cách Sử Dụng Lá Dâu Tằm Chữa Mất Ngủ Hiệu Quả Nhất 2022

Ngoài các bài thuốc trên, người mắc chứng mất ngủ có thể sử dụng lá dâu tằm tươi nấu nước xông nhằm đào thải độc tố, ngừa cảm và phong hàn. Xông hơi mang đến tác dụng tốt trong việc thư giãn tinh thần, tăng cường lưu thông máu. Xông hơi thường xuyên còn giúp giảm stress, thư giãn cơ thể và tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Từ đó giúp bạn thoải mái, đi vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ ngon hơn. 

Với phương pháp này bạn cần làm như sau: Lá dâu tằm tươi rửa sạch, để ráo nước, đun cùng với 2-3 lít nước từ 10-15 phút. Sau đó chùm chăn đến khi nước nguội, không còn hơi nước nữa. Sau đó có thể dùng nước lá dâu tằm nguội để tắm lại. 

Trên đây là một số phương pháp dùng lá dâu tằm chữa mất ngủ từ dân gian mang đến hiệu quả tốt, an toàn và lành tính. Ngoài công dụng chữa mất ngủ lá dâu tằm còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể mang đến tác dụng giải nhiệt, giải độc tốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU TƯ VẤN THÊM

Bạn vui lòng để lại số điện thoại sẽ có chuyên viên gọi lại tư vấn, giải đáp thắc mắc bạn đang gặp phải.

    X
    Nhận tư vấn ngay