Các biện pháp chữa mất ngủ kéo dài

Mất ngủ mạn tính không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn gây tác động đến sức khỏe, tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Chữa bệnh mất ngủ kéo dài đòi hỏi pháp đồ điều trị cụ thể kết hợp cùng các phương pháp điều trị khác nhau. Tại nội dung bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị mất ngủ mạn tính được áp dụng phổ biến. 

Chữa mất ngủ kéo dài không cần dùng thuốcCách chữa mất ngủ không dùng thuốc ít người biết | Medlatec

Các đối tượng mất ngủ ở mức độ nhẹ, tức là bạn vẫn có thể ngủ nhưng giấc ngủ không sâu, chất lượng giấc ngủ kém có thể tham khảo một số phương pháp cải thiện sau đây: 

Liệu pháp trị liệu tâm lý: Mất ngủ do nguyên nhân căng thẳng, buồn bã, lo âu có thể điều trị nhờ trị liệu tâm lý. Bạn nên tìm đến các bác sĩ tâm lý hoặc chia sẻ tâm sự với người thân, bạn bè để giải tỏa tâm lý. 

Vệ sinh giấc ngủ: Áp dụng chế độ, thói quen tốt giúp dễ ngủ và nâng cao chất lượng giấc ngủ như: Không dùng chất kích thích trước giờ đi ngủ khoảng 6 tiếng; Đi ngủ và thức dậy đúng giờ; Tránh tập thể dục muộn, quá gần giờ đi ngủ; Tránh xem phim có yếu tố tâm lý mạnh,…

Thiền: Thiến có tác dụng điều hòa tâm lý, giải tỏa căng thẳng và giúp cơ thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn. 

Châm cứu: Châm cứu giúp giải phóng các chất, khởi tạo cung phản xạ gây buồn ngủ, giúp hệ thần kinh thư giãn từ đó ngủ ngon hơn. 

Thay đổi chế độ sống: Việc áp dụng chế độ ăn uống, luyện tập, làm việc, giải trí khoa học cũng giúp khắc phục tình trạng mất ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

Chữa mất ngủ kéo dài bằng Đông YBài thuốc Đông Y hỗ trợ “xua tan” chứng mất ngủ thâm niên

Chữa bệnh mất ngủ theo Đông y được nhiều người lựa chọn nhờ ưu điểm an toàn, lành tính và cho hiệu quả tốt. Phương pháp này sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên mang đến tác dụng thông kinh mạch, hoạt huyết, thư giãn tinh thần,… từ đó giúp người bệnh ngủ ngon hơn. Hạn chế của các bài thuốc Đông y là cần kiên nhẫn điều trị, hiệu quả chậm và không dứt điểm. Bên cạnh đó thuốc Đông y khó điều trị chứng mất ngủ mạn tính hoặc mất ngủ do nguyên nhân rối loạn tâm lý hoặc bệnh lý gây nên. 

Chữa mất ngủ mạn tính theo Tây ymr1h giá tốt Tháng 4, 2022 | Mua ngay | Shopee Việt Nam

Chữa mất ngủ kéo dài theo Tây y hay sử dụng thuốc tây là phương pháp phổ biến cho hiệu quả nhanh nhất hiện nay. Người bệnh sẽ được thăm khám bác sĩ trước bà kê đơn thuốc điều trị mất ngủ tùy theo tình trạng bệnh lý.  

Các loại thuốc được kê toa cho người mắc chứng mất ngủ thường là: Quetiapine, Olanzapine, Amisulpride,… Đây là các nhóm thuốc gây buồn ngủ mạnh, chỉ định cho người mất ngủ mạn tính. Ngoài ra có thể kể đến các nhóm thuốc như Mirtazapine hay Clomipramine thường được dùng điều trị trầm cảm. 

Giấc ngủ được xem như liều thuốc giúp con người phục hồi cơ thể, sức khỏe, năng lượng cũng như tinh thần. Mất ngủ mạn tính gây nên nhiều hệ lụy cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Hy vọng các phương pháp chữa mất ngủ kéo dài trên đây đã mang đến các kiến thức hữu ích dành cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU TƯ VẤN THÊM

Bạn vui lòng để lại số điện thoại sẽ có chuyên viên gọi lại tư vấn, giải đáp thắc mắc bạn đang gặp phải.

    X
    Nhận tư vấn ngay