Khó ngủ, mất ngủ uống gì cho dễ ngủ

Mất ngủ có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như chu kỳ sinh lý, thay đổi môi trường sống, áp lực công việc, tác dụng phụ của thuốc. Chất lượng giấc ngủ thấp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, công việc và tinh thần của người bệnh. Vậy mất ngủ uống gì cho dễ ngủ? Câu trả lời sẽ được cung cấp tại nội dung bài viết sau đây. 

Các loại trà thảo dược

Các loại trà từ thảo dược mang đến tác dụng tốt trong việc cải thiện tình trạng khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Từ lâu dân gian ta đã biết sử dụng các loại thảo dược, cây cỏ từ thiên nhiên nhằm điều trị tình trạng mất ngủ, gián đoạn giấc ngủ. Có thể kể đến một số loại trà mang đến tác dụng tốt trong việc cải thiện giấc ngủ như: 

Trà tâm sen

Tâm sen hay tim sen mang đến tác dụng tốt trong việc điều trị chứng khó ngủ, mất ngủ về đêm. Tâm sen có chứa các hoạt chất mang đến công dụng tốt trong việc an thần, dẫn truyền thần kinh. Mỗi ngày có thể uống từ 2-3 cốc trà tâm sen vào buổi sáng sớm và buổi tối nhằm cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ cấp tính và mạn tính. 

Trà lạc tiên

Thân, lá, củ, quả của cây lạc tiên đều mang đến công dụng điều trị mất ngủ, chữa chứng khó ngủ, gián đoạn giấc ngủ trong đêm. Lạc tiên chứa nhiều hoạt chất mang đến công dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp tăng hiệu quả lưu thông khí huyết. Không những thế trà lạc tiên còn mang đến công dụng an thần, giúp dễ đi vào giấc ngủ. 

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc mang đến tác dụng tốt trong việc an thần, thanh nhiệt, giải độc. Uống trà hoa cúc còn giúp đào thải độc tố, tăng lưu thông máu, đẹp da, giảm cân. Người mắc chứng mất ngủ, nóng trong người có thể uống trà hoa cúc thay nước hàng ngày nhằm cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ. 

Uống nước chuối xanh luộc

Mất ngủ uống gì cho dễ ngủ? Người mắc chứng mất ngủ, khó ngủ có thể uống nước chuối xanh luộc nhằm cải thiện tình trạng. Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ từ chuối xanh mang đến hiệu quả tốt, có thể áp dụng cho người mất ngủ thoáng qua hoặc mất ngủ từ vài tuần, vài tháng. Cách thực hiện phương pháp này như sau: 

Chuối xanh (chuối tiêu) bỏ đầu cuống, rửa sạch cho vào nồi luộc từ 15-20 phút để các dưỡng chất trong chuối xanh tiết hết ra nước. Đợi nước nguội bớt sau đó uống trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, kiên trì trong tròng 7 ngày. Sau khi uống hết nước nên ăn hết chuối luộc để tăng hiệu quả. Có thể cho thêm bột quế vào nước chuối luộc để tăng hiệu quả điều trị mất ngủ, khó ngủ. 

Mất ngủ uống gì cho dễ ngủ? Mất ngủ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và đời sống của người bệnh. Để cải thiện tình trạng này người bệnh nên thay đổi thói quen sống, chế độ ăn uống, luyện tập cũng như sử dụng các loại trà thảo dược có tác dụng an thần, giúp dễ ngủ, ngủ ngon. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU TƯ VẤN THÊM

Bạn vui lòng để lại số điện thoại sẽ có chuyên viên gọi lại tư vấn, giải đáp thắc mắc bạn đang gặp phải.

    X
    Nhận tư vấn ngay