Nguyên tắc vàng khi chữa bệnh mất ngủ

Mất ngủ là một trong những bệnh lý thường gặp ở mọi đối tượng, độ tuổi và giới tính. Mất ngủ thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe mà còn tiềm ẩn nguy cơ đột quỵ, chết não, sản sinh các gốc tự do nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Cùng tìm hiểu một số nguyên tắc vàng khi chữa bệnh mất ngủ qua nội dung bài viết sau đây.                                                                  

              

Xác định tình trạng và nguyên nhân gây bệnh mất ngủ

Khổ sở vì mất ngủ đêm, người trên 50 tuổi dùng ngay thảo dược này

Trước khi điều trị mất ngủ, bạn cần xác định tình trạng bệnh của bản thân, đang ở mức độ cấp tính hay mạn tính. Bên cạnh đó người bệnh cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ. Đối với mất ngủ cấp tính từ vài ngày đến vài tuần có thể khắc phục bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, thư giãn và giảm căng thẳng. Mất ngủ cấp tính không cần dùng đến thuốc cũng như các biện pháp can thiệp. 

Ngược lại đối với các bệnh nhân mất ngủ mãn tính, thời gian mất ngủ kéo dài hơn 1 tháng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và gây nên các biến chứng, cần tìm kiếm các biện pháp chữa bệnh mất ngủ từ chuyên gia. Nếu mất ngủ do nguyên nhân bệnh lý cần can thiệp bằng phác đồ điều trị riêng. 

Các nguyên tắc vàng chữa bệnh mất ngủ

Muốn điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả, người bệnh cần tuân thu một số nguyên tắc vàng sau đây: 

Thuốc ngủ không phải là biện pháp

Trên thực tế thuốc ngủ chỉ có tác dụng ngắn, gây ức chế thần kinh trung ương, khiến bạn ngủ nhưng không ngon giấc. Về lâu dài việc lạm dụng thuốc ngủ có thể gây tình trạng suy gan, thận, nhờn thuốc và khiến tình trạng mất ngủ nặng hơn. Người bệnh cần sử dụng thuốc ngủ theo pháp đồ điều trị của các sĩ chuyên gia, uống thuốc đúng liều lượng. Ngoài ra cần chú ý tác dụng phụ và tương tác của thuốc ngủ với các loại thuốc đang uống khác. Thận trọng khi sử dụng thuốc ngủ

Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm thuốc ngủ nào, người bệnh cần tìm hiểu kỹ càng về thành phần, tác dụng và các tác dụng phụ của thuốc. Không nên lạm dụng thuốc ngủ trong thời gian dài, tránh tình trạng nhờn thuốc, ảnh hưởng đến chức năng gan thận, thần kinh. 

Kiên trì điều trị 

Chữa bệnh mất ngủ cần có sự kiên trì, dù bạn đang điều trị bệnh lý này bằng phương pháp nào đi chăng nữa. Các phương pháp điều trị mất ngủ từ thiên nhiên tuy có tác dụng chậm nhưng lại có tính an toàn và cho hiệu quả lâu dài. Bên cạnh đó người bệnh còn cần giữ tinh thần tỉnh táo, lạc quan, mới có thể điều trị mất ngủ hiệu quả. 

Giữ tinh thần lạc quan, thoải mái

Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng mất ngủ chính là áp lực, căng thẳng, stress. Mất ngủ liên quan đến hệ thần kinh, thần kinh yếu khiến người bệnh lo âu, suy nghĩ nhiều gây nên mất ngủ thường xuyên. Chính vì vậy để cải thiện tình trạng này bạn cần giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, thư giãn trí não. Giải tỏa áp lực, suy nghĩ thông suốt chính là biện pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất. 

Chữa bệnh mất ngủ cần kiên trì và pháp đồ điều trị cụ thể. Người bệnh có thể cân nhắc các phương pháp điều trị mất ngủ từ thiên nhiên. Đối với tình trạng mất ngủ mạn tính cần thăm khám bác sĩ để có pháp đồ điều trị chuyên biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU TƯ VẤN THÊM

Bạn vui lòng để lại số điện thoại sẽ có chuyên viên gọi lại tư vấn, giải đáp thắc mắc bạn đang gặp phải.

    X
    Nhận tư vấn ngay